Gỗ Quý Đắk Lắk – 0827.22.44.99

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP KHI CHỌN NỘI THẤT

Đăng bởi Gỗ Quý Đắk Lắk vào lúc 29/09/2018 - 22:12:07

Nột thất gỗ đa dạng về mẫu mã, chủng loại và màu sắc. Đặc biệt là giá trị của món đồ nội thất gỗ nằm ở việc lựa chọn gỗ tự nhiên thay vì sử dụng gỗ ghép, gỗ công nghiệp. Làm thế nào để phân biệt được gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Dưới đây là cách phân biệt hai loại sản phẩm này từ đặc điểm bề ngoài để người tiêu dùng lựa chọn đúng.

Đặc điểm nhận diện gỗ tự nhiên chính hiệu

Về mẫu mã: Những mẫu thiết kế từ Gỗ tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Bề mặt sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên thường được chạm khắc những đường nét rất tinh xảo, và sắc nét. Hoa văn, hình khối chạm trổ tỉ mẩn với nhiều chi tiết hơn và cầu kỳ hơn. Điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Họa tiết trên các bộ bàn tròn ghế gỗ tự nhiên chạm trổ hoa văn cầu kỳ, sắc nét

 

Bộ bàn ghế gỗ cẩm chỉ được nghệ nhân chạm khắc tinh tế trong từng hoa văn uốn lượn

 

Về bề mặt vân gỗ: đối với gỗ tự nhiên, vân gỗ chạy từ mặt trước đến mặt hông và đi ra mặt phía sau của sản phẩm, tạo thành một khối thống nhất với nhau. các vân gỗ cũng có sự đan xen một cách hài hoà. Ngoài ra, bề mặt gỗ sẽ không có những vết nối ghép như những sản phẩm gỗ công nghiệp.

Bàn cẩm chỉ nguyên tấm gỗ tự nhiên với vân gỗ liền mạch

 

Cách nhận biết gỗ công nghiệp

Về mẫu mã: Loại gỗ này khá đơn điệu về mẫu mã, thường chỉ bó buộc trong một vài mẫu, tuy nhiên màu sắc thì vô cùng phong phú. Do đặc tính sản xuất ghép các vụn gỗ hoặc chất liệu giả gỗ áp theo từng tấm nên gỗ công nghiệp cũng không thể điêu khắc, chạm trổ tinh xảo như gỗ tự nhiên, nếu có thì chỉ là những đường nét rất nông.

Nội thất gỗ công nghiệp thường thiết kế đơn giản, hạn chế chạm khắc hoa văn cầu kỳ có đường cong

 

Bề mặt vân gỗ: Do phải bảo vệ để tránh gỗ bị lở, bong tróc, các thợ thủ công thường tạo một lớp keo, bột để phần đầu gỗ lại. Do đó, vân gỗ sẽ không thể nối liền với mặt hông, mặt sau nên và không thể tạo thành một khối đồng nhất được.

Gỗ công nghiệp là những vụn gỗ hoặc chất liệu thay thế ép đóng thành từng tấm ván mảnh không bền

 

Chất liệu làm nên gỗ công nghiệp: Có 3 chất liệu gỗ công nghiệp thường được sử dụng, đó là MDF, Okal và ván ép. Trong đó gỗ MDF tốt hơn so với Okal và ván ép.

Bình luận
close nav

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)