Gỗ Quý Đắk Lắk – 0827.22.44.99

Cách nhận biết gỗ Cẩm Chỉ

Đăng bởi Gỗ Quý Đắk Lắk vào lúc 09/06/2018 - 11:02:42

Gỗ cẩm nói chung là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1. Gỗ cẩm có rất nhiều loại khác nhau bao gồm cẩm chỉ, cẩm sừng, cẩm nghê, cẩm vân… trong đó gỗ Cẩm Chỉ được xem là loại gỗ có nét thẩm mỹ rất cao. Để giúp người tiêu dùng có thể biết được gỗ Cẩm Chỉ là gì, thuộc nhóm mấy và cách phân biệt ra sao chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Gỗ Cẩm Chỉ là gì?

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc dòng gỗ Cẩm, đây là loại gỗ tự nhiên có vân gỗ rất đẹp và đúng như tên gọi của nó thì gỗ cẩm chỉ có những đường vân chỉ nhỏ chạy dọc thân cây, vân gỗ phân bố đều trên mặt gỗ trông vô cùng bắt mắt. Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ Cẩm Chỉ có mức giá thành ở mức trung bình nên đã được lựa chọn sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất đồ nội thất.

Go cam chi co duong van dep

Đường vân Cẩm Chỉ rất đẹp

Cùng với những đặc điểm nổi bất của gỗ Cẩm như: cứng và chắc, toàn thân gỗ đều có những đường vân nhỏ, mảnh chạy khắp, gỗ cẩm rất tốt ít bị mối mọt hay nứt nẻ thì Gỗ Cẩm chỉ còn thêm những điểm khác như tông màu gỗ mịn và đường vân gỗ không có quy luật và dày nên loại gỗ Cẩm Chỉ  có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt được ưa chuộng hơn hết thảy.

tam sap bang go cam chi hiem co

những sản phẩm từ gỗ Cẩm Chỉ đều có một tầm đẳng cấp không thể chối cãi

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc nhóm mấy?

Gỗ Cẩm Chỉ được xếp vào nhóm I trong danh sách các nhóm gỗ tại Việt Nam hiện nay. Qua đó, có thể hiểu vì sao các sản phẩm từ gỗ Cẩm chỉ rất được ưa thích và được giới yêu gỗ săn lùng.

ban ghe go cam sang trong dang cap

Những bộ bàn ghế gỗ cẩm mang đến không gian nhà bạn một nét đẹp đẳng cấp khác biệt

Cách phân biệt gỗ Cẩm Chỉ

Đã là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm thì gỗ nào cũng đảm bảo về độ cứng chắc với toàn thân sở hữu đường vân nhỏ mảnh, khả năng chống lại sự tấn công hiệu quả từ mối mọt, không bị nứt nẻ. Tuy nhiên, nếu muốn biết phân biệt gỗ Cẩm Chỉ với các loại gỗ tự nhiên khác bạn chỉ có thể dựa vào màu sắc cùng với đường vân gỗ mà thôi.

Noi that go cam

Căn phòng như được thay một bộ đồ mới nhờ về hiện đại tinh tế mà nội thất gỗ cẩm mang lại

Gỗ Cẩm Chỉ có đường vân gỗ đẹp, màu đen được đan xen màu vàng nâu giống như gỗ Cẩm Thị. Song, cách phân biệt gỗ Cẩm Chỉ lại có các đường vân gỗ chạy dọc thân cây khá đều và đẹp, không có quy luật vì vậy không một người thợ nào có thể giả vẻ vân của gỗ Cẩm Chỉ. Cũng vì điều này nên Gỗ Cẩm Chỉ càng có giá trị cao hơn.

Ứng dụng của gỗ Cẩm Chỉ

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được thừa hưởng từ dòng gỗ Cẩm cao cấp mà gỗ Cẩm Chỉ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động sản xuất đồ nội thất, đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ hay tiện khảm.

go cam chi thuong duoc su dung làm do noi that hay my nghe cao cap

Chính bởi sự quý hiếm và chất liệu cực kì tốt mà gỗ Cẩm Chỉ thường được dùng để đồ gỗ trang trí nội thất hay mỹ nghệ cao cấp.

Với mức giá thành khá hợp lý cho số đông người tiêu dùng mà các sản phẩm từ gỗ Cẩm Chỉ luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Chỉ phải bỏ ra một khoản tiền không quá cao mà vẫn có cơ hội sử dụng các món đồ nội thất sang trọng, đẳng cấp, thể hiện được phong cách của bản thân là một điều tuyệt vời mà gỗ Cẩm Chỉ đem lại cho bạn.

>>>xem thêm các sản phẩm từ gỗ cẩm tại đây

Bình luận
close nav

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)